Lễ trao thưởng Cuộc thi “Đi đường an toàn”

19/09/2016

Ngày 17 tháng 9 năm 2016, tại trường THPT Lý Thái Tổ (Bắc Ninh) Vụ Giáo dục Trung học đã tổ chức Lễ trao thưởng Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi”.

 

Ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (đứng ngoài cùng bên trái) và ông Đinh Văn Bắc - Tổng Giám đốc DETECHMOTOR trao thưởng cho các tập thể đoạt giải của Cuộc thi.

Đến dự buổi Lễ trao thưởng có Ông Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, ông Đinh Văn Bắc – Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn DETECH, Tổng Giám đốc Công ty TNHH ô tô, xe máy DETECH, ông Nguyễn Văn Thơ – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH ô tô, xe máy DETECH; 38 tập thể, cá nhân thuộc 38 Sở Giáo dục và Đào tạo; một số nhà phân phối của DETECH MOTOR, Đài truyền hình Việt Nam và các thầy cô giáo, học sinh trường THPT Lý Thái Tổ.

Năm học 2015-2016 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức cuộc thi kỹ năng sống “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” cho học sinh cấp THCS và THPT trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi được tài trợ bởi Công ty TNHH ô tô xe máy Detech.

Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi”  diễn ra từ 8h00, ngày 08/04/2016 và kết thúc vào 17h00, ngày 20/06/2016. Cuộc thi tổ chức theo nguyên tắc tự nguyện, công khai, đảm bảo khách quan, công bằng, nội dung thi đảm bảo tính khoa học, chính xác.

Sau khi có công văn hướng dẫn của Bộ GDĐT, các Sở GDĐT đã tích cực triển khai thực hiện và thu hút được sự tham gia rất lớn của học sinh.

Để học sinh tham gia cuộc thi có điều kiện tìm hiểu và trả lời câu hỏi, các trường đã có những hình thức tổ chức thi rất linh hoạt, hiệu quả. Không chỉ gói gọn trong hệ thống câu hỏi của cuộc thi, hàng trăm trường đã phát động cuộc thi  dưới hình thức sân khấu hóa, gắn tuyên truyền luật giao thông với cung đường thực tiễn học sinh đi đến trường. Tiêu biểu như trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, THCS Dân Tiến (Hưng Yên), THPT Sơn Tây (Hà Nội)…Bên cạnh đó, hàng chục trường đã chủ động mời cảnh sát giao thông, Ủy ban an toàn giao thông tại địa phương đến để nói chuyện chuyên đề về an toàn giao thông cho học sinh.

Ngoài sự nỗ lực của các Sở GD-ĐT, các trường học, sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của nhà tài trợ ở các tỉnh, thành trên cả nước đã góp phần đem lại thành công cho cuộc thi. Có khoảng 500 mũ bảo hiểm đã được trao tặng cho học sinh và giáo viên, khoảng 100 triệu đồng dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Cuộc thi  “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi”  đã tạo ra một sân chơi thực sự bổ ích và có ý nghĩa đối với các em học sinh lứa tuổi học đường. Cuộc thi cũng đã nhận được sự quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh và toàn xã hội, có rất nhiều cha mẹ học sinh đã gọi điện về BTC để tìm hiểu về cuộc thi.

Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của báo chí, truyền thông. Đài truyền hình Việt Nam – VTV1 đã đưa tin về cuộc thi trong chương trình thời sự 12h và 19h, hầu hết các báo lớn như: Vietnamnet.vn, dantri.vn, Tiền phong, Pháp luật Việt Nam, Giao thông vận tải, Đài truyền hình nhiều tỉnh, thành… đều đưa tin sâu về Cuộc thi, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần mang lại sự thành công cho cuộc thi.

Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” đã có:

- Có trên 1.350.000 lượt truy cập vào các trang của website cuộc thi (trung bình gần 5 giây có một lượt truy cập vào trang của website cuộc thi)

- Có 448.225 lượt học sinh tham gia cuộc thi (trung bình gần 14 giây có một lượt học sinh tham gia cuộc thi)

- Có gần 13.000 lượt xem video giáo dục an toàn giao thông của cuộc thi được gắn trên youtube (trung bình 8 phút có một người xem video).

Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi”  diễn ra từ 8h00, ngày 08/04/2016 và kết thúc vào 17h00, ngày 20/06/2016 đã nhận được sự tham gia tích cực của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. Kết quả cụ thể như sau:

1.  Số lượng tham gia

-      Tổng số lượt học sinh tham gia cuộc thi: 448.225

-      Số lượt trả lời đúng các câu hỏi: 48.001

2.  Giải thưởng

a, Giải dành học sinh:

-      1 giải Nhất: Mỗi giải gồm 1 giấy chứng nhận và 1 xe điện ESPERO XMEN

-      2 giải Nhì: Mỗi giải gồm 1 giấy chứng nhận và 1 xe điện ESPERO XMENH

-      3 giải Ba: Mỗi giải gồm 1 giấy chứng nhận và 1 xe điện ESPERO 133H

-      10 giải Khuyến khích: Mỗi giải 1 giấy chứng nhận và 1.000.000 đồng

b, Giải thưởng dành cho trường có số lượng học sinh tham gia nhiều:

-      1 giải Nhất: Mỗi giải gồm 1 giấy chứng nhận và 5.000.000 đồng

-      2 giải Nhì: Mỗi giải gồm 1 giấy chứng nhận và 4.000.000 đồng

-      3 giải Ba: Mỗi giải gồm 1 giấy chứng nhận và 3.000.000 đồng

-      5 giải Khuyến khích: Mỗi giải 1 giấy chứng nhận và 1.000.000 đồng

c, Giải thưởng dành cho Sở GD-ĐT có số lượng học sinh tham gia nhiều:

-      1 giải Nhất: Mỗi giải gồm 1 giấy chứng nhận và 5.000.000 đồng

-      2 giải Nhì: Mỗi giải gồm 1 giấy chứng nhận và 4.000.000 đồng

-      3 giải Ba: Mỗi giải gồm 1 giấy chứng nhận và 3.000.000 đồng

-      5 giải Khuyến khích: Mỗi giải 1 giấy chứng nhận và 1.000.000 đồng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ TRAO THƯỞNG

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng (Vụ Giáo dục Trung học) đọc báo cáo tổng kết cuộc thi.

Ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (bên trái) trao thư cảm ơn nhà tài trợ cho ông Đinh Văn Bắc (bên phải) - Tổng Giám đốc Công ty DETECHMOTOR - Đơn vị tài trợ Cuộc thi.

Ông Đinh Văn Bắc - Tổng Giám đốc Công ty DETECHMOTOR - Đơn vị tài trợ Cuộc thi đọc bài phát biểu cảm ơn Ban Tổ chức cuộc thi.

Đại biểu tham dự buổi Lễ trao thưởng

 

Ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (đứng ngoài cùng bên trái) và ông Đinh Văn Bắc - Tổng Giám đốc DETECHMOTOR trao thưởng cho các tập thể đoạt giải của Cuộc thi.

Học sinh tham dự Lễ trao thưởng

BÌNH LUẬN