Những điều cần biết để sử dụng xe đạp điện an toàn

Giờ đây xe đạp điện đã trở nên khá phổ biến đối với tuổi học trò chúng mình, nhưng để sử dụng xe toàn các bạn lưu ý 3 giai đoạn sau:

Thứ nhất: Khởi động xe.

– Bạn ngồi lên xe, 2 chân phải chạm đất, nếu 2 chân không chạm đất thì bạn phải điều chỉnh lại yên xe để 2 chân của bạn được chạm đất, tay trái nắm lấy tay phanh trái, tay phải cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, vặn đến vị trí mở, lúc này đèn chỉ thị mầu đỏ sẽ sáng lên, nghĩa là nguồn đã thông.

– Chân trái chạm đất, chân phải để lên bàn đạp chân, từ từ nhả lỏng tay phanh, chân phải từ từ đạp mạnh dần lên để xe chạy về phía trước.

– Tay phải đồng thời điều chỉnh tay ga vào trong (theo chiều ngược của kim đồng hồ) thì xe sẽ bắt đầu khởi động, góc vặn của tay ga càng lớn thì tốc độ chạy của xe càng nhanh hơn.

Thứ hai: Điều khiển xe chạy

– Khi xe vừa khởi động bạn nên tăng tốc độ của xe chầm chậm, không nên tức thời vặn hết ga để tránh làm tổn hại nguyên kiện điện và lãng phí điện.

– Khi lên dốc hoặc chở nặng bạn nên dùng chân đạp thêm để trợ sức cho xe, kéo dài tuổi thọ của bình điện và mô tơ điện (động cơ của xe).

– Trong quá trình sử dụng xe nên cố gắng ít phanh gấp xe và ít khởi động xe khi không cần thiết để tiết kiệm điện.

– Không nên chạy xe quá tải trọng 150kg

Thứ 3: Dừng xe

– Khi dừng xe hoặc khi xuống xe để dắt xe thì bạn nên tắt công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động gây nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *