Vụ tai nạn thảm khốc trên Quốc lộ 1 vào rạng sáng ngày 22/5 giữa hai xe khách Phương Trang (tuyến Quảng Ngãi – TP HCM) với ôtô khách Sơn Quy (ở Hương Khê, Hà Tĩnh) và một xe tải trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã khiến 13 người tử vong và 40 người bị thương.

Bảo hiểm phải bồi thường gần 6 tỷ sau vụ tai nạn ở
Xe khách bị cháy rụi trong vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận rạng sáng ngày 22/5.

Hai xe khách giường nằm bị thiêu rụi, còn xe tải cháy phần đầu. Theo các chuyên gia, hầu hết các phương tiện nếu mua bảo hiểm vật chất có thể được bồi thường 100% khi gặp các tai nạn khi lưu thông.

Theo ước tính sơ bộ từ các công ty bảo hiểm, số tiền bồi thường có thể là 5,8 tỷ đồng, trong đó bồi thường về vật chất khoảng 4,6 tỷ đồng và về người khoảng 1,2 tỷ đồng.

Công ty Bảo hiểm PTI – đơn vị cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho xe khách Sơn Quy – cam kết thanh toán toàn bộ thiệt hại (ước tính 1,8 tỷ) bảo hiểm vật chất trong vòng 15 ngày sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường. Tương tự, PTI sẽ chi trả bảo hiểm 70 triệu đồng cho mỗi nạn nhân không may tử vong. Đối với những nạn nhân bị thương đang được chữa trị tại bệnh viện, trong ngày 23/5, PTI cũng tạm ứng 80 triệu đồng một người.

Trong khi đó, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, hãng xe khách Phương Trang mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự với mức bảo hiểm cho hành khách là 70 triệu đồng một người; bảo hiểm lái và phụ xe là 10 triệu đồng một người. Hiện đơn vị này đã tạm ứng bồi thường ban đầu 2 triệu đồng cho mỗi nạn nhân tử vong và một triệu đồng cho những người bị thương.

Ngoài ra, xe khách Phương Trang cũng tham gia mua bảo hiểm vật chất xe tại Công ty Bảo hiểm Bảo Long.

Theo VnExpress

Nguồn: Pháp luật giao thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *