Xe đạp. Ảnh: thanhnien
Xe đạp. Ảnh: thanhnien
Xe đạp. Ảnh: thanhnien

Xe đạp từ lâu đã trở thành người bạn đường thân thiết của tuổi học trò chúng ta. Nhưng các bạn biết không, tham gia giao thông bằng xe đạp tưởng dễ mà lại có nhiều bạn vi phạm giao thông lắm đấy. Nhiều bạn đi xe đạp dàn hàng ngang ba, bốn xe trên đường, hay buông tay lái, đèo quá số người quy định…. Tất cả những việc làm ấy đều là vi phạm luật giao thông gây nguy hiểm cho chúng ta và người khác đấy các bạn ạ.

 

Vậy nên, khi tham gia giao thông bằng xe đạp các bạn phải: Luôn đi đúng phần đường quy định, đi về phía bên phải; Qua chỗ đường giao nhau phải tuân theo hiệu lệnh tín hiệu đèn hoặc phải quan sát thật an toàn mới đi; Khi muốn đổi hướng rẽ phải, rẽ trái phải đi chậm, giơ tay xin đường và chú ý quan sát.

 

Các bạn cũng lưu ý người điều khiển xe đạp chỉ được chở một người, trường hợp chở tối đa hai người chỉ khi kèm theo trẻ em dưới 7 tuổi thôi nhé.

 

Tuổi TEEN chúng mình, học hết mình, chơi cũng hết mình, nhưng các bạn nhớ đi xe đạp đúng cách và tuân thủ luật giao thông, để chiếc xe luôn là người bạn đường đáng yêu của mình nhé.

 

Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *